|
|
|
|
|
|
หน้าแรก | รีวิวเกมส์ COK


[Review] Clash of Kings สงครามชิงดินแดนของเหล่าราชา

พุธ ที่ 6 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2559

สำหรับในบ้านเรา ถ้าหากเอ่ยชื่อ Clash of Clan คงไม่มีใครที่เล่นเกมมือถือไม่รู้จักเกมนี้ แต่ถ้าหากเป็นเกมที่ชื่อคล้ายๆกันอย่าง Clash of Kings ที่ผมกำลังจะมารีวิวให้ทุกท่านได้อ่านกันในครั้งนี้ก็คงมีงงๆกันบ้างนิด หน่อย เพราะผู้เล่นในไทยน้อยกว่ากันเยอะ และถึงแม้ตัวเกมจะค่อนข้างจะคล้ายๆกันในบางรายละเอียด แต่ก็เป็นเกมที่เล่นได้เพลินๆและเหมาะแก่การฆ่าเวลาไม่น้อยครับ


HD-Frontend 2016-01-04 15-33-02-87
 
Clash of Kings จะ ให้ผู้เล่นได้สวมบทเป็นผู้ครองแคว้น สร้างเมืองและกองทัพของตนเข้ายึดครองทรัพยากรมาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยในช่วงแรกของเกมจะไม่มีอะไรซับซ้อนมากนัก แค่สร้างหรือผลิตยูนิตออกมาตามที่เกมแนะนำเท่านั้นก็พอ ซึ่งหลักๆแล้วสิ่งที่เกมบอกให้ทำก็คือสิ่งที่ผู้เล่นทุกคนต้องทำเป็นกิจวัตร อยู่แล้ว ทั้งการอัพเกรดสิ่งปลูกสร้างให้ผลิตของได้มากขึ้น หรือเก็บเกี่ยวทรัพยากรเพื่อนำไปพัฒนาอัพเกรดอาคารของเราให้สามารถสร้างทหาร ที่แข็งแกร่งออกมาเยอะๆ แล้วนำกองกำลังของเราออกไปตีกับชาวบ้านเพื่อความเป็นหนึ่งและแย่งชิง ทรัพยากรจากผู้เล่นอื่นมาเป็นของเรา ซึ่งก็เข้าใจได้ง่ายไม่ซับซ้อน เพียงแต่สิ่งยากนั้นก็คือเราต้องรอการสร้าง อัพเกรด และอื่นๆตามเวลาที่เกมกำหนดไว้ ยิ่งระดับสูงยิ่งใช้เวลานาน ซึ่งกระบวนการเหล่านี้สามารถย่นเวลาได้ด้วยการใช้ไอเท็มหรือจ่ายเหรียญทอง ให้สร้างเสร็จเร็วขึ้นได้ เรียกว่าในช่วงหลังๆนี่ใครเงินหนาก็ค่อนข้างได้เปรียบครับ


HD-Frontend 2016-01-04 20-29-19-14
 

เมื่อ มีกองกำลังพร้อมแล้วก็ได้เวลาออกไปลุย ในแผนที่ของเกมนี้ จะมีมอนสเตอร์หลายระดับให้เลือกได้เลือกตีตามใจชอบ ระดับยิ่งสูงยิ่งมีของดีให้ แต่ก็ต้องแลกกับความยากที่มากขึ้นไปด้วย ถ้าสูงเกินไปก็ต้องไปปราบตัวที่เลเวลน้อยกว่ามาก่อน(หรือซื้อ VIP ไปเลยเพื่อเข้าตีก็ง่ายดี) หรือจะไปตีเมืองอื่นเพื่อยึดครองทรัพยากรมาเป็นของตัวเองก็ย่อมได้ ก็เป็นอีกหนึ่งความบันเทิงออกเกมนี้ครับHD-Frontend 2016-01-04 20-34-00-18
 
HD-Frontend 2016-01-04 15-49-58-51
  
อย่าง ที่บอกไปในย่อหน้าก่อนหน้านี้ว่าผู้เล่นสายเติมเงินจะค่อนข้างได้เปรียบผู้ เล่นสายฟรีที่ไม่ได้เติมเงินในช่วงหลังๆ แต่ก็ใช่ว่าผู้เล่นสายฟรีที่ไม่ได้เติมเงินจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบตลอดเวลา เพราะในเกมจะมี Daily Quest ที่ช่วยมอบไอเท็มและของรางวัลช่วยในการเล่นให้สบายมากขึ้น และยังมี Challenge เสี่ยงดวงรายวันเพื่อรับของมากมายอีกด้วย(ถึงแม้จะต้องยอมรับความจริงที่ว่า ยังไงก็สู้ผู้เล่นที่เติมแบบเต็มสูบไม่ได้อยู่ดีก็ตาม) รวมไปถึงการให้ผู้เล่นใน Alliance เดียวกันเข้ามาช่วยพัฒนาอาคารและทำเควสให้เราก็เป็นอีกหนึ่งทางลัดที่ทำให้ เมืองของเราเจริญเร็วขึ้นซึ่ง สำหรับภาพรวมของเกมนั้น เป็นเกมที่เหมาะสำหรับผู้เล่นที่อยากหาอะไรเล่นฆ่าเวลาโดยที่ใช้เวลาไม่นาน นักในการเล่นแต่ละรอบ ประมาณว่าสร้างๆไว้แล้วก็ไปทำมาหากินอย่างอื่นได้เลย กลับมาอีกทีก็สร้างเสร็จไปแล้วอะไรแบบนี้ หรือถ้าขี้เกียจรอก็จ่ายเงินจริงๆไปเลยก็ย่อมได้ ซึ่งถ้าใครกำลังหาเกมเล่นฆ่าเวลาเพลินๆแบบเติมเงินก็ได้ ไม่ต้องเติมก็ดี ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าลองในตอนนี้ครับ


จำนวนคนอ่าน : 1592 คน


รีวิวเกมส์ COK 5 อันดับล่าสุด

      [Review] Clash of Kings สงครามชิงดินแดนของเหล่าราชา 6 / ก.ค. / 2559
  [Review] Clash of Kings สงครามชิงดินแดนของเหล่าราชา
 
  Clash of Kings สงครามราชา น้องใหม่มาแรงที่สุดใน iOS และ Andoroid วันนี้!
 
  Clash of Kings สงครามราชา เกมส์มือถือ น้องใหม่มาแรง
 
สงวนลิขสิทธิ์ "CokThai.com" ตามกฏหมายพระราชบัญญิติคุ้มครองลิขสิทธิ์ 2559